0919.940.838

Ấn tượng với một bầu trời ánh sáng trong lễ hội thả đèn trời Thái Lan

Ngày đăng: 14/11/2019

Lễ hội thả đèn trời Thái Lan là một trong những lễ hội nhất định bạn phải trải nghiệm khi đến với Thái Lan. Cùng Sohatravel khám phá lễ hội này nhé.

2-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Review lễ hội thả đèn trời Chiang Mai chi tiết

Thả đèn trời Chiang Mai được biết đến là một lễ hội truyền thống mang đậm nét độc đáo của người Lanna ở miền Bắc Thái Lan. Lễ hội này được khá nhiều du khách quan tâm và tham gia khi đến Thái Lan.

8-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh vật vô cùng tuyệt diệu và huyền ảo ngay trước mắt. Khi phần diễn ra nghi lễ trang trọng đã được hoàn tất, đó cũng là khoảng khắc bầu trời đêm rực sáng với hàng ngàn chiếc đèn trời thả lên cao. Tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt vời.

>> Bỏ túi Kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour chi tiết nhất.

Cả bầu trời như được thắp sáng bởi những ánh đèn trời sáng lấp lánh và vô cùng huyền ảo. Những chiếc đèn trời rực sáng cứ thể lơ lửng giữa không trung mang trên mình bao nhiêu ước mơ, lời nguyện cầu của mọi người. Nếu được tận mắt chứng kiến khung cảnh này, chắc hẳn sẽ gây ấn tượng trong lòng bạn.

6-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Thời gian dđể bạn đi tour Chiang Mai lễ hội đèn trời năm 2019 là rằm tháng 12 theo lịch âm Thái Lan và diễn ra khoảng 2 ngày. Thường thì lễ hội này sẽ diễn ra vào tầm giữa tháng 11. Vì lịch âm của người Thái khác lịch của người Việt. Bạn có thể canh thời gian cho chuyến du lịch của mình để có thể tham dự lễ hội này nhé.

Bạn có thể lựa chọn đứng ở cầu Nawarat bắc ngang qua sông Pig – nơi thả đèn trời ở Chiang Mai nhiều nhất. Tại đây, lễ hội thả đèn trời sẽ diễn ra song song với lễ hội Loy Krathong sông Pig. Bạn có thể mua một chiếc đèn với giá từ 30-50 baht ( khoàng tầm 20-32k tiền Việt), bạn hãy viết lời cầu nguyện lên đây rồi thả lên trời nhé.

11-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Một địa điểm tuyệt đẹp để bạn có thể tận mắt chiêm nghưỡng màn thả đèn trời này là tại trường Mae Jo. Nhiều người dân Thái Lan cho biết, địa điểm lễ hội thả đèn trời Thái Lan thường chỉ có du khách nước ngoài lui tới, vì ở nơi này bạn sẽ phải mua vé từ 100-300 đô, và chờ từ 15h đến tối thì mới cùng nhau thả đèn.

5-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Bên cạnh việc tham gia lễ hội thả đèn trời thì khi đến Chiang Mai, bạn đừng bỏ qua lễ hội thả đèn hoa đăng- Loy Krathong nhé. Đây là lễ hội lớn thứ 2 trong năm, sau lễ hội té nước Songkran của Thái Lan.

12-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Lễ hội Loy Krathong thường được tổ chức vào tháng 12 âm lịch theo lịch Thái (khoảng  tháng 11 dương lịch). Trong thời gian lễ hội được diễn ra, người dân Thái Lan sẽ xếp chiếc bè hình hoa sen, để thêm lên trên đó là những nhánh hoa tươi và nến rồi thả trôi dọc dòng sông.

4-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Đến Chiang Mai trong thời gian diễn ra lễ hội thả đèn trời Chiang Mai thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đèn trời và hoa đăng tuyệt đẹp.  Bạn còn được nhìn thấy khu vực xung quanh nhà dân còn được đốt nến khiến cho không khí trở nên ấm áp và sôi nổi hơn.

>> Đừng quên trải nghiệm Chợ ẩm thực Thái Lan nữa nhé.

Những lưu ý khi tham gia lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai

Nếu như bạn muốn tham gia vào những hoạt động và lễ hội này thì hãy đặt tour du lịch Thái Lan hoặc đặt phòng khách sạn từ sớm để tránh tình trạng hết phòng/ hết vé máy bay và giá cao.

7-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Nếu như bạn muốn ngắm lễ hội đèn trời từ sân sau của Đại học Mae Jo thì hãy đến đây trước 16h nhé.

Một điều bạn phải lưu ý khi tham gia tour Chiang Mai lễ hội đèn trời là sẽ gặp  nhiều người mời chào bạn mua đèn. Tuy nhiên, loại đèn trời được bày bán ở ngoài cổng sẽ không được ban tổ chức cho sử dụng trong lễ hội. Tốt nhất, bạn hãy mua những loại đèn được bày bán ở trong khu vực lễ hội này nhé.

3-an-tuong-voi-ca-mot-troi-anh-sang-trong-le-hoi-tha-den-troi-thai-lan

Khi đến đây, bạn hãy mặc đồ kín đáo nhé. Vì đây là một lễ hội truyền thống và tôn nghiêm của người Thái.

Lễ hội thả đèn trời Thái Lan chắc hẳn là một lễ hội đem lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Nếu bạn muốn trải nghiệm lễ hội này thì hãy liên hệ với Sohatravel nhé.

like


Hỏi đáp

Chia sẽ kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ cho chuyến bay tiết kiệm Tết đã rất gần rồi, khiến cho người ta nôn nào trong lòng và chuẩn bị lịch trình về quê ăn tết. Kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ cho chuyến bay tiết kiệm sẽ cho bạn chuyến đi thú vị, trải nghiệm và tiết kiệm nhất. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ Bắt đầu vào khoảng đầu tháng 9, thì các hãng hàng không Việt Nam đã khởi động bán vé Tết. Nên dường như kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ được nhiều người đặc... Xem thêm

Video Tour Du Lịch

Tour Du Lịch Tết 2018

Facebook like

Liên Kết website