0919.940.838

Hướng dẫn di chuyển bằng BTS Thái Lan nhanh chóng tiện lợi nhất

Ngày đăng: 11/12/2018

BST Bangkok cho bạn di chuyển thuận lợi nhất

“Đặc sản” của Bangkok mà bạn có thể nhìn thấy là kẹt xe, ngay cả khi giá taxi rẻ, việc di chuyển taxi cũng khó khăn. Tuy nhiên, hệ thống tàu điện ngầm ở bangkok như BTS Thái Lan chạy chính xác đến từng giây phút. Cùng tìm hiểu cách để bạn di chuyển bằng phương tiện này trong tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm.

Bangkok hiện tại có tổng cộng 3 loại tàu điện là MRT (tàu điện ngầm), BTS (tàu chạy trên cao) và Airport Rail Link (tàu điện chạy tuyến sân bay – trung tâm).

Hướng dẫn cách đi tàu điện Bangkok (BTS hay Skytrain)

1-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

Hiện nay có 2 tuyến BTS Thái Lan là tuyến Sukhumvit (màu xanh dương nhạt) và tuyến Silom (màu xanh dương đậm).

Tuyến Silom tuyến đường chạy từ tây sang nam. Khởi hành tại trạm National Stadium (W1) đến trạm Bang Wa (S12) và chuyến ngược lại. Một số trạm BTS Bangkok trong tuyến đi tàu điện ngầm:

8-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

 • Trạm Siam (Central Station): Đây là trạm lớn nhất của hệ thống tàu điện BTS và cũng là trạm trung tâm. Đây chính là nút giao 2 tuyến BTS Sukhumvit và BTS Silom. Trạm này nằm gần trung tâm mua sắm Siam Paragon, Central World, Siam Centre, thuỷ cung Sea Life Ocean World, bảo tàng sáp Madame Tussauds Bangkok.
 • Trạm National Stadium (W1): Đây là một trạm nằm gần sân vận động quốc gia, Trung tâm nghệ thuật văn hoá Bangkok, trung tâm mua sắm MBK, Jim Thompson’s House.

>> Tham khảo lưu ý khi đi du lịch Thái Lan cho chuyến đi trọn vẹn.

9-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

 • Trạm BTS Bangkok Sala Daeng (S2): Đây là trạm giao với tuyến tàu điện MRT, gần khu Patpong, khu ăn chơi Silom Road, khu phức hợp mua sắm Silom Complex.
 • Trạm Saphan Taksin (S6): trạm gần sông Chao Phraya, bên dưới là cầu cảng Sathorn. Bạn có thể đi thuyền miễn phí từ đây đến khu mua sắm Asiatique. Trạm này cũng rất gần cầu cảng Si Phraya – điểm khởi hành của những du thuyền ăn tối nằm ở trên sông Chao Phraya.

Một số trạm quan trọng:

 • Trạm Siam (Central Station): nút giao của tuyến BTS Thái Lan Silom và BTS Sukhumvit, gần trung tâm mua sắm Siam Centre, Siam Paragon và Central World, thuỷ cung Sea Life Ocean World, bảo tàng sáp Madame Tussauds Bangkok.

7-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

 • Trạm Phaya Thai (N2): nút giao cùng với tuyến tàu điện Airport Rail Link , đi thêm trạm Airport Rail Link, thẻ bts Bangkok từ đây bạn sẽ đến được với trạm Raychaprarop để đến với toà nhà Baiyoke Sky Bangkok.
 • Trạm Ratchathewi (N3): Đây là một trạm nằm gần khu Pratunam mà những khách du lịch Việt hay ở, cách chợ Pratunam, khu mua sắm Platinum khoảng 1km.

>> Tham khảo Chi phí đi Thái Lan cho bạn.

3-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

 • Trạm Mo Chit (N8): trạm này nằm ở gần sân bay Don Muang nhất, kết nối với sân bay bởi một tuyến xe buýt A1. Bạn hãy để ý sẽ thấy cách 30 phút sẽ có 1 chuyến đi, nằm gần công viên Chatuchak. Ở đây bạn chỉ cần mất 5 phút đi bộ để đến với chợ cuối tuần Chatuchak, điểm giao tuyến tàu0 MRT, bến xe Mo Chit Bus Station – điểm xe khởi hành để đến Sukhothai, cố đô Ayutthaya, Chiang Mai
 • Trạm Ekkamai (E7): gần bến Ekkamai, bạn có thể bắt xe đi Pattaya từ đây.
 • Trạm Asok (E4): nút giao chung với trạm tàu điện ngầm MRT, gần khu Soi Cowboy, trung tâm mua sắm Terminal 21.
 • Trạm Nana (E3): gần Sukhumit Soi 11 – con đường với hàng loạt quán bar, sàn nhảy (ra exit 3) và Nana Plaza (ra exit 2)
 • Trạm Udom Suk (E12): nơi mà bạn có thể đến trạm bắt shuttle bus đi Mega Bangna một cách dễ dàng.

Hướng dẫn mua vé tàu điện BTS:

Bước 1: Đổi tiền xu tại quầy vé và xem bảng giá BST Bangkok.

4-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

Bước 2: Mua vé tại quầy bán vé tự động

 • Chọn 1 trạm mà bạn muốn đến. Xem số tương ứng với trạm muốn đến tại “Fare Information”. Con số là tiền vé bạn trả (từ 15-42 baht/chặng)
 • Bấm vào nút ứng với giá vé bạn trả ở ô số 1.
 • Nhét xu vào ô 2, số tiền lớn hơn hoặc bằng giá vé.
 • Nhét đủ xu rồi, thẻ từ sẽ xuất ra từ ô 3
 • Tiền thừa trả lại ở ô 4

2-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

Bước 3: Hãy tiếp tục đưa thẻ bts Bangkok vào khe và nhận thẻ tại mặt trên, cửa sẽ mở cho bạn bước vào. Bạn nhớ hãy giữ thẻ cẩn thân trong suốt hành trình. Đến lúc ra thì bạn làm y như vậy nhưng chỉ đưa thẻ vào, máy giữ lại thẻ.

Bước 4: Xác định hướng phải đi.

6-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

Bạn hãy đứng xếp hàng sau vạch vàng, về hai bên để có thể nhường đường cho mọi người xuống. Sau đo hẵng lên tàu nhé.

Mua thẻ BTS One-Day Pass

5-huong-dan-di-chuyen-bang-bts-thai-lan-nhanh-chong-tien-loi-nhat

Trường hợp bạn muốn đi nhiều trạm một ngày thì hãy mua thẻ One-day Pass trên bảng giá BST Bangkok. Đây là loại thẻ giúp bạn qua lại thoải mái đến 24:00 ngày. Giá vé khoảng 140 baht cho 1 thẻ. Bạn hãy đến quầy vé, hỏi thẻ “One Day Pass”, nhân viên sẽ tính tiền và đưa thẻ cho bạn.

BST Thái Lan là một trong những cách di chuyển dễ dàng và tiện lợi trong tour du lịch Thái Lan giá rẻ. Hãy lựa chọn để có chuyến đi nhanh chóng và trọn vẹn nhé.

like


Hỏi đáp

Chia sẽ kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ cho chuyến bay tiết kiệm Tết đã rất gần rồi, khiến cho người ta nôn nào trong lòng và chuẩn bị lịch trình về quê ăn tết. Kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ cho chuyến bay tiết kiệm sẽ cho bạn chuyến đi thú vị, trải nghiệm và tiết kiệm nhất. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ Bắt đầu vào khoảng đầu tháng 9, thì các hãng hàng không Việt Nam đã khởi động bán vé Tết. Nên dường như kinh nghiệm mua vé máy bay tết giá rẻ được nhiều người đặc... Xem thêm

Video Tour Du Lịch

Tour Du Lịch Tết 2018

Facebook like

Liên Kết website